Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức khóa “Kỹ năng bảo mật thông tin và quyền riêng tư”

Sáng ngày 04/12, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Đào tạo Thông tin và Công nghệ truyền thông phục vụ phát triển cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APCICT) tổ chức khóa Kỹ năng bảo mật thông tin và quyền riêng tư cho công chức đang công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tham dự Lễ khai giảng,Về phía Trung tâm Đào tạo Thông tin và Công nghệ truyền thông phục vụ phát triển cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APCICT) có Bà Hyangsuk Seong, Cán bộ Chương trình và Chính sách về Công nghệ thông tin, Trung tâm Đào tạo Thông tin và Công nghệ truyền thông phục vụ phát triển cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Ông FreddyTan, Giám đốc điều hành công ty An ninh mạng EPIC Cybersecurity; về phía Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông có ông  Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng, ông Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng và các học viên cùng dự.

Ông  Đinh Đức Thiện–  Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phát biểu khai giảng khoá học

Phát biểu khai giảng Khoá học, Hiệu trưởng Đinh Đức Thiện nêu rõ Thời gian qua, tình hình mất an toàn thông tin mạng diễn biến ngày càng phức tạp, xuất hiện nhiều nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh. Thông tin nói chung khá đa dạng và tồn tại dưới nhiều hình thức.Trước các nguy cơ hiện hữu về mất an toàn thông tin đặc biệt là các hoạt động tấn công trên không gian mạng đang diễn ra trên diện rộng với nhiều phương thức và thủ đoạn khác nhau. Việc đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin phải được thực hiện chặt chẽ và đồng bộ ở tất cả các phương diện. Ông hy vọng qua Khóa học “Kỹ năng bảo mật thông tin và quyền riêng tư”, các học viên sẽ được chuyên gia trao đổi, chia sẻ  về các chủ đề: Sự cần thiết, xu hướng bảo mật thông tin; Hoạt động bảo mật thông tin; Giải thích cách thành lập và vận hành Nhóm ứng phó sự cố an toàn máy tính quốc gia; Mô tả các xu hướng quốc tế về bảo vệ quyền riêng tư; Đưa ra cái nhìn tổng quan về quy trình hoạch định chính sách bảo mật thông tin.
Bên cạnh đó, tại các phiên thảo luận, học viên sẽ được thảo luận về các vấn đề mà các nhà hoạch định chính sách phải xem xét trong việc thực hiện chính sách an toàn thông tin.

Bà Hyangsuk Seong, Trung tâm Đào tạo Thông tin và Công nghệ Truyền thông phát biểu tại Khóa học

Phát biểu tại khóa học Bà Hyangsuk Seong, Cán bộ Chương trình và Chính sách về Công nghệ thông tin, Trung tâm Đào tạo Thông tin và Công nghệ truyền thông phục vụ phát triển cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Trung tâm) chia sẻ Trung tâm rất vui mừng được chia sẻ những thông tin hữu ích về việc bảo mật thông tin cũng như các phương pháp bảo mật thông tin tới các học viên đồng thời bà cũng gửi lời cảm ơn tới Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng Trung tâm tổ chức khóa học này.  Qua khóa học này, trung tâm hy vọng các học viên sẽ nhận thứ rõ hơn việc bảo mật thông tin và quyền riêng tư không phải của mỗi cá nhân mà nó là nhiệm vụ của chính phủ, quốc gia để từ đó mỗi cá nhân và chính phủ cũng như nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng bảo mật thông tin. Bà cũng hy vọng sau khóa học các học viên sẽ  thu được những kiến thức bổ ích phục vụ công việc của mình.

Toàn cảnh khóa học