01/03/2021

Bế giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về CNTT&TT”


Sáng ngày 22/10, tại Bộ Thông tin và Truyền thông, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT)”.
 Tham dự Lễ Bế giảng, về phía Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông có ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng; về phía Trường có ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ; các giảng viên và 30 học viên là Giám đốc các Sở TT&TT trong cả nước.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ bế giảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn đã biểu dương và đánh giá cao sự chủ động, tích cực, tinh thần làm việc, học tập của các giảng viên, chuyên gia và toàn bộ  học viên tham dự lớp “Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về CNTT&TT” hoàn thành tốt nội dung, chương trình, kế hoạch đã đề ra.
Thứ trưởng đề ghị, sau khóa học, các học viên cần  vận dụng những kiến thức được cập nhật mới thông qua lớp bồi dưỡng để triển khai có hiệu quả vào thực tiễn ở mỗi địa phương. Đặc biệt, các học viên cần hiểu rõ những lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT; chủ động tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đồng hành cùng Bộ TT&TT chuyển đổi số, chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý chuyên ngành TT&TT tại địa phương. Đồng thời, phải nắm chắc những định hướng, chỉ đạo lớn của Bộ TT&TT trong thời gian gần đây để triển khai đồng bộ, hiệu quả, thiết thực ngay tại chính đơn vị mình và tỉnh mình.
Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Giám đốc các Sở TT&TT cần tiếp tục nghiên cứu tài liệu, kiến thức mới được cập nhật để triển khai có hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước của Ngành tại địa phương. Giám đốc các Sở cần tham mưu có hiệu quả với lãnh đạo tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 về những nội dung liên quan đến lĩnh vực của ngành TT&TT; nâng cao vị thế, vai trò, uy tín của ngành TT&TT tại địa phương.
 Đối với Trường, Thứ trưởng cũng yêu cầu Trường sớm hoàn thiện tài liệu có cập nhật, bổ sung những nội dung mới từ Lớp bồi dưỡng báo cáo Lãnh đạo Bộ TT&TT và gửi cho Giám đốc các Sở TT&TT tiếp tục nghiên cứu, phổ biến, triển khai tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại mỗi Sở TT&TT trước yêu cầu mới

Hiệu trưởng Đinh Đức Thiện phát biểu tại Lễ bế giảng

 Phát biểu tại Lễ bế giảng, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông Đinh Đức Thiện đã báo cáo kết quả của lớp học.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT về vệc tổ chức khóa bồi dưỡng, cập nhật, bổ sung và nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về CNTT&TT cho Giám đốc các Sở TT&TT thực hiện chức năng nhiệm vụ tại địa phương, cơ quan,sau hơn hơn một tháng nghiêm túc giảng dạy, học tập , các học viên được cung cấp những nội dung cần thiết để rèn luyện các kỹ năng trong hoạt động công vụ theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, lớp học đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra.
Để có được kết quả này, các học viên đã nêu cao tinh thần, ý thức học tập và thực hiện đầy đủ chương trình và kế hoạch học tập; vào học đúng thời gian quy định, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của lớp học và được hướng dẫn, hoàn thành bài viết cuối khóa học.Kết thức khóa học, toàn bộ 30 học viên tham gia lớp học được Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ quản lý TT& cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo đúng các quy định về đào tạo, bồi dưỡng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn và Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ quản lý TT&TT Đinh Đức Thiện trao Chứng  chỉ  cho các học viên hoàn thành khóa học. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên, nhà quản lý và các học viên.

Sau Lễ bế giảng các học viên được tiếp xúc, giao lưu, thảo luận một số  vấn đề với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng liên quan đến vấn đề chính phủ điện tử và chuyển đổi số  cũng  như việc ứng dụng các vấn đề đó tại các Sở.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi các vấn đề với học viên

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên lớp học

Trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng các học viên đã được  Bộ trưởng giải đáp  nhiều thắc mắc và làm rõ nhiều vấn đề các học viên còn băn khoăn.