Buổi học tập thực tế của Lớp “Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính” tại Trung tâm điều hành thành phố thông minh, TP. Hạ Long tỉnh Quảng Ninh năm 2022

Thực hiện quy định của Bộ Nội Vụ về hoạt động nghiên cứu thực tế trong chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, sáng ngày 02/6/2022, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Trường) tổ chức buổi học tập thực tế cho các học viên lớp “ Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính” tại Trung tâm điều hành thành phố thông minh thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long,  tỉnh Quảng Ninh.
Tham gia buổi học tập của lớp, về phía Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông có ông Nguyễn Văn Long– Phó Hiệu trưởng; về phía  Phòng Văn hóa Thông tin thuộc Ủy ban nhân dân  thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có bà Vũ Thị Vân Oanh, Phó Trưởng phòng

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu tại buổi học tập thực tế tại Ủy ban nhân dân  thành phố

Thay mặt nhà Trường, ông  Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu về chức năng và nhiệm vụ của nhà Trường cũng như mục đích của buổi học tập thực tế này. Đồng thời ông cũng  gửi lời  cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố đã tạo điều kiện cho các học viên lớp học được tham quan học tập thực tế tại Ủy ban nhân dân thành phố. Bên cạnh đó, ông cũng hy vọng qua buổi học tập thực tế giúp các đồng chí học viên có thêm kiến thức thực tế, học hỏi kinh nghiệm, gắn lý thuyết với thực hành.

Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Vũ Thị Vân Oanh trao đổi với các học viên

Tại buổi học tập thực tế, các học viên tìm hiểu về lịch sử, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức; những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm thực tiễn trong việc quản lý hành chính tại Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long cũng như tìm hiểu về Trung tâm Điều hành thành phố thông tỉnh Quảng Ninh và những tiện ích mà Trung tâm Điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh mang lại.  Đồng thời,các học viên đã được Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Vũ Thị Vân Oanh giải đáp các thắc mắc và trao đổi những kinh nghiệm thực tế cũng như làm rõ các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong thực tiễn công việc đang đặt ra ở Ủy ban nhân dân thành phố và hướng giải quyết trong thời gian tới. Qua buổi học tập thực tế, học viên lớp “ Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính” có thể vận dụng vào thực tiễn công tác của mình, đồng thời viết bài thu hoạch theo quy định.
Trong buổi học tập thực tế này, các học viên cũng tham quan Bảo tàng Quảng Ninh

Các học viên lớp  Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính  tham quan Bảo tàng Quảng Ninh